Cua biển còn là một loại hải sản tươi sống giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe cũng như về mặt y học.
cua biển tươi sống |
Những lợi ích không ngờ của cua biển cho sức khỏe
Các loài cua biển được đánh giá cao về thành phần dinh dưỡng, với nhiều loài có giá trị thương mại toàn cầu. Thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Cua biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.1. Hỗ trợ giảm cân.
Trong thịt cua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhưng lại có hàm lượng calo thấp, chứa khoảng 1,5 g chất béo, phần còn lại protein.
Do đó những người béo phì hoặc đang cố gắng giữ vóc dáng chuẩn đẹp thì các món từ cua là sự lựa chọn hoàn hảo cho vóc dáng và đủ chất
2. Cải thiện thị lực.
Những bạn nhỏ học tập nhiều hay người thường xuyên làm việc với máy tính thì cần bổ sung nhiều cua hơn do là trong cua có chứa một lượng lớn vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
3. Bảo vệ trái tim.
Nếu muốn một trái tim khỏe mạnh thì bạn hãy bớt muối và ăn nhiều các nhóm thủy hải sản như cá, cua, tôm…Trong đó trong cua có phần lớn là axit béo omega 3, selen và đồng, giảm cholesterol xấu cho cơ thể. Cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ nên ăn cua thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol xấu.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
Nếu hệ miễn dịch trong cơ thể yếu, nó sẽ vô tình mở đường cho các mầm bệnh gây nên bệnh tật. Chính vì vậy, để tăng cường hệ thống miễn dịch cho bản thân, bạn nên thường xuyên ăn cua.Selen có trong thịt cua giúp kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp hệ miễn dịch trở nên mạnh mẽ hơn.
5. Bảo vệ hệ thần kinh.
Thịt cua rất giàu protein, kẽm và axit béo omega 3 có khả năng cải thiện nhận thức và sự tập trung. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng cường myelin, một chất béo giàu lipid hình thành trong hệ thần kinh trung ương, giúp bảo vệ hệ thần kinh, đồng thời làm giảm mảng bám và viêm.6. Rút ngắn thời gian phục hồi vết thương.
Những vết thương hay thương tích mất rất nhiều thời gian để chữa lành và thực phẩm được coi là đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình phục hồi đó là thịt cua. Cua chứa kẽm, vitamin B12 và vitamin C giúp sản xuất hồng cầu, xây dựng các mô mới, qua đó góp phần chữa lành vết thương nhanh hơn.
7. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Trong thịt cua có chữa lượng selen, giúp loại bỏ khả năng gây ung thư của cadmium, arsenic, bạc và thủy ngân. Điều này làm đẩy nhanh việc loại bỏ các tế bào ung thư và làm chậm sự phát triển của khối u.8 Cách chế biến các món ăn ngon với cua biển:
1. Cua biển hấp xả
2. Cua biển rang muối
3. Cua rang me
4. Cua biển hấp bia
5. Miến xào cua
6. Cua rang tiêu
7. Cua biển hấp nước dừa
Trên đây là bài viết về Những lợi ích không ngờ của cua biển cho sức khỏe được nhà hàng Dũng Hùng Hải Sản Vân Đồn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo.
Tại Hà Nội, hệ thống nhà hàng chợ hải sản Dũng Hùng Hải Sản Vân Đồn chuyên cung cấp, chế biến các loại hải sản tươi sống chính gốc Vân Đồn như Hàu, Tôm, Ghẹ, Lẩu Thuyền Chài... và có rất nhiều Cua biển bơi tại bể cho quý khách lựa chọn.
Tại Hà Nội, hệ thống nhà hàng chợ hải sản Dũng Hùng Hải Sản Vân Đồn chuyên cung cấp, chế biến các loại hải sản tươi sống chính gốc Vân Đồn như Hàu, Tôm, Ghẹ, Lẩu Thuyền Chài... và có rất nhiều Cua biển bơi tại bể cho quý khách lựa chọn.
Nếu bạn muốn đặt món hoặc cần tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:
- Không gian trong nhà rộng rãi, sang trọng.
- Không gian ngoài trời thoáng mát, trong lành.
- Đa dạng các loại tiệc: sinh nhật, đặt cỗ, liên hoan bạn bè, tiệc công ty, gia đình...
- Giảm 10% khi đặt bàn trước tại nhà hàng.
Cơ sở 1: Ct7b đường Nguyễn Khuyến, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Cơ sở 2: Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hà Nội.
Cơ sở 3: Cuối đường Hoàng Quốc Việt, Phường Chiềng Cơi, TP Sơn La.
Website: https://www.dunghunghaisanvandon.com
Website: https://www.dunghunghaisanvandon.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét