6 điều cần tránh khi ăn hải sản
Hải sản rất nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe, khiến không ít người ngộ độc, dị ứng nặng... Để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh cần chú ý những điều cần tránh khi ăn hải sản dưới đây.những điều cần tránh khi ăn hải sản |
1. Hải sản nấu không chín
Một số vi khuẩn gây bệnh trong hải sản có tính chịu nhiệt khá mạnh (khoảng 80 độ C). Vì vậy, ta nên luộc hải sản trong nước sôi khoảng 4-5 phút để có thể tiêu diệt vi khuẩn.2. Sò, ốc để lâu mới chế biến
Sò, ốc khi chết sẽ khiến lượng vi khuẩn rất lớn chứa sẵn trong nó phát triển mạnh, sinh ra độc tố, vì vậy khi mua sò, ốc về cần chế biến ngay.3. Ăn đầu tôm, đầu cá
Bởi bộ phận này là nơi tích tụ nhiều nguyên tố kim loại nặng, không tốt cho cơ thể.4. Hấp, luộc hải sản đông lạnh
Khi để lạnh nhiều giờ, lượng vi khuẩn trong hải sản sẽ tăng, protein cũng sẽ biến chất khiến mùi vị kém ngon và không an toàn như hải sản tươi.5. Ăn cùng hoa quả
Vừa ăn hải sản vừa ăn hoa quả sẽ khiến bạn đau bụng, buồn nôn. Thêm vào đó, trong hoa quả có chất tanin khi kết hợp với protein và canxi trong hải sản sẽ khiến những chất này khó dùng hòa, gây trở ngại cho sự hấp thụ của cơ thể. Tốt nhất nên ăn hoa quả sau 2 tiếng kể từ khi ăn hải sản.6. Uống trà ngay sau khi ăn hải sản
Uống trà sau khi ăn hải sản sẽ dẫn đến khó tiêu, đầy bụng và gây ra sỏi. Tốt nhất nên uống trà sau 2 tiếng từ lúc ăn hải sản.Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để bạn đọc có thêm hiểu biết về những điều cần tránh khi ăn hải sản để đảm bảo sức khỏe. Và đừng quên, Hải Sản Dũng Hùng vẫn luôn là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng mỗi khi có nhu cầu thưởng thức hải sản tươi sống, chất lượng nhất, giá tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét